Một mùa đều có những loại rau đặc trưng, chọn rau theo mua không những ngon mà còn có hàm lượng chất dinh dưỡng ngon nhất. Sau đây xin chia sẻ bí quyết chọn rau theo mùa ngon giúp các bà nội trợ dễ dàng hơn.
Những bà nội trợ ít kinh nghiệm ra chợ hay tần ngần không biết chọn rau thế nào cho ngon. Dù một số loại rau có thể có quanh năm, nhưng chọn rau theo mùa vẫn là tốt nhất.
Mùa của cải xanh là từ tháng 9 đến tháng 4. Ảnh: internet
Rau ngót
Mùa của rau ngót là từ tháng 7 năm này đến tháng 3 năm sau, kéo dài từ mùa hè (nhiều mưa) đến sang xuân. Mua rau ngót trong mùa mưa là ngon nhất, chú ý chọn bó có nhiều lá non mướt, ít lá sẫm, không có hoa li ti và mụn lá.
Rau cải xanh
Mùa của cải xanh là từ tháng 9 đến tháng 4. Lúc này, cải sẽ rất non, lá xanh, mỏng, cọng to, không sần sùi hay nhiều sâu, vằn vện.
Mướp
Mướp ngon nhất là từ tháng 4 đến tháng 6. Những quả mướp đầu mùa sẽ dài, căng mọng, vỏ xanh láng, cầm lên rất nặng tay. Chú ý chọn quả có cuống to và tươi, càng ít vết sần hay nám đen càng tốt. Mướp ngon nhất là từ tháng 4 đến tháng 6
Đậu bắp thường cho quả đẹp khi thời tiết sang thu và có mưa. Ảnh: internet
Rau muống
Rau muống có quanh năm nhưng ngon nhất là vào những tháng mưa. Mùa nắng rau cằn cỗi, cọng khẳng khiu và dễ có nốt sần trắng, lá lốm đốm không ngon. Khi chọn, nên chọn rau có ngọn non, thẳng, vươn dài, cọng to, lá xanh, không sâu.
Cà chua
Cà chua không thích hợp trồng mùa mưa nên vào tháng nắng và giáp Tết, cà chua sẽ ngon hơn. Khi chọn, tránh quả dập, úng (sờ vào thấy mềm). Nếu quả còn cuống tươi thì nên chọn.
Đậu bắp
Đậu bắp cũng trồng được quanh năm nhưng thường cho quả đẹp khi thời tiết sang thu và có mưa. Khi mua đậu bắp, nhiều người theo thói quen dân gian là dùng tay bẻ phần đuôi (nếu dễ gãy thì đậu non) nhưng thực tế thì không cần làm vậy. Nhìn cần nhìn sơ qua quả, quả nào có màu xanh nhạt, mướt, có nhiều lông tơ, to vừa phải, cầm lên thấy mềm tay chứ không cứng già thì đó là quả non.
إرسال تعليق