Bệnh tăng tiểu cầu nên chơi môn thể thao gì?

 2 bộ môn thể thao nhẹ nhàng giúp người tăng tiểu cầu và xuất huyết giảm tiểu cầu hạn chế bầm tím

Vận động điều độ giúp khí huyết lưu thông tăng cường sức đề kháng và giúp tinh thần thoải mái vui vẻ, hạnh phúc. Sau đây, chúng ta hãy tìm hiểu 2 cách vận động nhẹ nhàng để giúp cho người xuất huyết giảm tiểu cầu hạn chế bầm tím

Vận động điều độ giúp khí huyết lưu thông tăng cường sức đề kháng và giúp tinh thần thoải mái vui vẻ, hạnh phúc. Sau đây, chúng ta hãy tìm hiểu 2 cách vận động nhẹ nhàng để giúp cho người tăng tiểu cầu và xuất huyết giảm tiểu cầu hạn chế bầm tím.
 
Vận động giúp tăng cường sức khoẻ cho người tăng tiểu cầu

1. Đi bộ 

 
Đi bộ là một hoạt động bình thường nhưng mang lại hiệu quả đáng kinh ngạc. Hãy đi bộ thường xuyên mỗi ngày. Đi bộ không chỉ làm giảm huyết áp mà còn có tác dụng chống mất ngủ. Bước đi nhịp nhàng giúp điều hòa thần kinh, nhất là ở trung khu vận động của vỏ não.
 
Đi bộ là một biện pháp tốt và thích hợp, giúp cải thiện chuyển hoá đường và mỡ làm cơ thể tiêu thụ đường dễ dàng, do đó làm giảm lượng đường trong máu. Đi bộ có thể giảm bớt liều insulin và một số thuốc hạ đường máu khác, cải thiện hoạt động của các cơ quan, nâng cao thể lực và sức đề kháng.
 
Không những thế, đi bộ còn là biện pháp tăng cường sức khỏe tốt nhất với hệ tim mạch. Đi bộ có nhiều lợi ích là vậy nhưng đối với người tăng tiểu cầu và xuất huyết giảm tiểu cầu thì cần đi bộ ở một mức nhất định, tránh đi bộ quá sức gây mệt mỏi và lúc đi để tránh bầm tím xây xước thì nên mang giày vừa chân có lực kéo, quần áo rộng, nhiều lớp và luôn phải chú ý xung quanh.
 2. Yoga
 
Yoga là bộ môn giúp giảm căng thẳng thông qua phương pháp thiền định. Yoga là một hoạt động tuyệt vời để phát triển sức mạnh cốt lõi. Tăng cường cơ bắp và tăng sức chịu đựng tim mạch của bạn. Yoga mang lại rất nhiều hiệu quả tốt cho sức khỏe, đặc biệt là ở người bệnh mãn tính và người có tuổi.
 
Yoga cũng có thể làm giảm đau nhức bằng cách tăng tính linh hoạt và dẻo dai của cơ thể. Sở dĩ Yoga có tác dụng chữa bệnh là do Yoga được thực hành chậm rãi, mềm dẻo phối hợp với nhịp thở sâu. Cách tập Yoga không tạo áp lực cho tim mà còn có thể cung cấp thêm nhiều dưỡng khí cho máu và sinh lực cho các cơ quan. Qua đó có thể tăng cường chuyển hoá, kiểm soát những cảm xúc và làm cân bằng tâm lý.
 
Các bệnh tật của cơ thể đều liên hệ chặt chẽ với tinh thần. Sự căng thẳng về tình cảm, lo âu, sợ sệt, thất vọng, bất an hay vừa trải qua những sang chấn tâm lý… ảnh hưởng rõ nét lên hệ thống miễn dịch của cơ thể. 
 
Sau một thời gian tập luyện và ngồi thiền, người tập sẽ thấy bớt căng thẳng, đầu óc trở nên minh mẫn. Đồng thời cũng tập trung tư tưởng hơn, lạc quan hơn, tự tin hơn trong cuộc sống. Với người hay bị mất ngủ, khó ngủ thì khiến giấc ngủ sâu hơn. Có thể làm chủ được tư tưởng và hành động của mình. Yoga giúp quân bình tâm trí thể xác, giảm stress, giúp cho tinh thần mạnh mẽ.
 
Đối với người tăng tiểu cầu và xuất huyết giảm tiểu cầu, yoga giúp họ cân bằng lại hơi thở, tĩnh tâm và giảm căng thẳng, giúp cho tâm trạng người bệnh được thoải mái, lạc quan hơn về cuộc sống
 
Trong tập luyện yoga với người tăng tiểu cầu và xuất huyết giảm tiểu cầu cần chú ý hỏi ý kiến bác sĩ trước khi tập và chia sẻ tình trạng bệnh lý với huấn luyện viên, chọn những động tác dễ tập, đơn giản, nhẹ nhàng, cần tránh vận động mạnh.
 
Yoga cải thiện sức khoẻ cho người tăng tiểu cầu và xuất huyết giảm tiểu cầu

Post a Comment

Mới hơn Cũ hơn