Giải pháp Cloud Object Storage của Cloudian

Cloudian là gì?

Cloudian là công ty cung cấp sản phẩm lưu trữ file và object storage có trụ sở tại thung lũng Silicon chuyên về các hệ thống S3-compatible object storage. Với nguồn gốc công nghệ cốt lõi từ các doanh nghiệp có quy mô lớn, Cloudian đã giới thiệu nền tảng lưu trữ dữ liệu dạng object – HyperStore vào năm 2011. Các sản phẩm Cloudian được cung cấp bởi các đối tác lớn trên thế giới như: VMware, Hewett Packard Enterprice (HPE) và các đối tác reseller trên toàn thế giới.

Với sản phẩm cốt lõi của Cloudian là HyperStore – một sản phẩm object storage sử dụng open source Apache Cassandra. Hyperstore được bán dưới dạng appliance và phần mềm thông qua AWS Marketplace của Amazon hoặc nhà phân phối tại mỗi quốc gia trên toàn thế giới.

Và sản phẩm đi kèm với HyperStore (object storage) là HyperFile NAS Storage (Network Attached Storage).

Tổng quan về Hyperstore

Hyperstore Object Storage là phần mềm quản lý dữ liệu gốc trên đám mây, tương thích với S3 API, đơn giản, bảo mật và khả năng mở rộng tương đối dễ dàng.

Các tính năng của Hyperstore:

– Native S3 API Compatibility​: với khả năng tương thích cao với S3 API, Cloudian được đảm bảo sẽ hoạt động trơn tru với ứng dụng của bạn.
– Mở rộng theo dạng module: Giải pháp của Cloudian có khả năng mở rộng cluster từ quy mô nhỏ cho đến không giới hạn mà không bị gián đoạn – tùy vào nhu cầu tăng dung lượng theo nhu cầu của doanh nghiệp.
– Hybrid Cloud: Tích hợp Cloudian với các dịch vụ cloud lớn trên thế giới như AWS, GCP và Azure để build hybrid cloud.
– Ransomeware protection: Cloudian Hyperstore có tính năng Object Lock – cung cấp khả năng bảo vệ dữ liệu được lưu trên ổ đĩa khỏi việc bị mã hóa dữ liệu bởi hacker dựa trên cơ chế disabe root – nghĩa là không có cách nào có thể thao tác được với dữ liệu bật tính năng Object Lock.

Những lợi ích khi sử dụng HyperStore:

– Bảo mật dữ liệu ở cấp độ cao: Cloudian giữ an toàn cho dữ liệu của bạn được an toàn trên nền tảng object storage đã được chứng minh và được chứng nhận bởi 9 loại chứng chỉ bảo mật dữ liệu nghiêm ngặt nhất.

– Hỗ trợ đa nền tảng: Cloudian Hyperstore có thể chạy trên nhiều nền tảng khác nhau tùy theo nhu cầu của bạn, bao gồm container, VMware, server vật lý, hoặc public cloud. Như vậy nghĩa là bạn có thể lựa chọn đặt Cloudian trên bất kỳ nền tảng nào.

– Geo-distribution: Bạn có thể setup Cloudian Hyperstore ở nhiều region, DC khác nhau và quản lý toàn bộ ở một nơi duy nhất. Cloudian cung cấp thao tác tạo policy cho phép bạn điều chỉnh và quản lý dữ liệu linh hoạt phù hợp với từng loại dữ liệu cụ thể.

Tổng quan về Hyperfie

Cloudian HyperFile buộc phải đi cùng với Cloudian Hyperstore để cung cấp các dịch vụ file cho doanh nghiệp. Hyperfile cung cấp giải pháp hiệu quả về chi phí đối với các file ít khi được sử dụng mà sử dụng nhiều dung lượng. Hyperstore có thể cung cấp khả năng mở rộng lưu trữ dữ liệu liên tục từ terabyte cho đến petabyte với chỉ phí chỉ bằng 1/3 so với các giải pháp Enterprise NAS khác.

Các tính năng của Hyperfile:

– Hỗ trợ nhiều giao thức file: Hỗ trợ client và ứng dụng sử dụng các hệ điều hành như Windows và Linux với SMB (CIFS), NFS, POSIX compiant. Ngoài ra phần mềm cũng hỗ trợ tích hợp Active Directory và LDAP.

– Khả năng vô hạn: mở rông quy mô dung lượng từ terabyte đến petabyte mà không hề bị gián đoạn, đơn giản người quản trị chỉ cần gắn thêm node Hyperstore. Dữ liệu cache trong Hyperfile giúp tăng tốc truy cập đến các file được sử dụng thường xuyên.

– Ransomeware protection: Tạo dữ liệu non-writable, non-erasable để ngăn chặn file bị thay đổi hoặc bị xóa cho đến khoảng thời gian được chỉ định.

Những lợi ích khi sử dụng Hyperfile:

– Scale-out performance: Với nhiều Hyperfille NAS Controller có thể truy cập vào một namespace duy nhất để tăng performance. Với khả năng scale-out performance và capacity độc lập với nhau để đáp ứng chính xác nhu cầu của bạn.

– Multi-Tenancy​​: Khi một culster duy nhất được chia sẻ và sử dụng bởi nhiều group hoặc client khác nhau, tính năng multi-tenancy cho phép bạn tạo và gán namespace riêng cho mỗi group để tách biệt việc quản lý. QoS ở cấp độ storge chop phép bạn đảm bảo performance cho mỗi group.

Cloudian Managed Services

Hiện nay, với nhu cầu chuyển dịch lên môi trường điện toán đám mây ngày càng cao, trong khi phần lớn các doanh nghiệp không có đủ nguồn lực kỹ thuật và kinh nghiệm để triển khai và thực hiện các công việc như: lựa chọn giải pháp, lập kế hoạch triển khai, vận hành và tối ưu hệ thống lưu trữ dữ liệu,…

Ngoài ra, việc doanh nghiệp tự xây dựng và duy trì vận hành một đội IT để triển khai những công việc yêu cầu kỹ thuật cao này đòi hỏi tiêu tốn rất nhiều thời gian và tiền bạc.

Vì vậy, chúng tôi cung cấp dịch vụ Cloudian Managed Services cho doanh nghiệp muốn triển khai dịch vụ private cloud và public cloud cho hệ thống storage của mình nhằm giúp các doanh nghiệp không đủ nhân sự triển khai vận hành hệ thống object storage lớn và để tối ưu chi phí cho các công việc này.

Hệ thống Viettel Cloud Object Storage được triển khai trên nhiều trung tâm dữ liệu (multi-site) đảm bảo tính an toàn, hiệu năng, nâng cao độ sẵn sàng cho dữ liệu doanh nghiệp, với khả năng đồng thời đáp ứng cho mọi quy mô doanh nghiệp khác nhau.

Trong giai đoạn hiện nay, dữ liệu phi cấu trúc đang bùng nổ và tăng trưởng liên tục. Các doanh nghiệp liên tục triển khai các bộ lưu trữ object storage một cách nhanh chóng, linh hoạt, có thể mở rộng không giới hạn với chi phí thấp cho vô số ứng dụng như là: test / dev, phân tích, bảo vệ dữ liệu, ML & AI – và thậm chí cả lưu trữ chính.

Điều gì đang thúc đẩy sự thay đổi đáng kể này? Trong bối cảnh dữ liệu liên tục phát triển như những đợt thủy triều vô tận làm thay đổi lớn tương ứng trong cách các tổ chức thu thập, lưu trữ và phân tích dữ liệu đó. Cloud Object Storage gia tăng để đáp ứng các vấn đề bức thiết:

Hiện đại hóa ứng dụng tiếp tục diễn ra nhanh chóng khi các doanh nghiệp và “ông lớn” trong các ngành (Google, Facebook, Amazon,…) theo đuổi việc hiện đại hóa ứng dụng, họ ngày càng sử dụng mô hình cloud-native để phát triển và triển khai các ứng dụng mới và hầu hết chúng đang chạy trong môi trường Kubernetes. Các ứng dụng mới này có xu hướng sử dụng mô hình lấy API làm trung tâm, chẳng hạn như S3 API, để truy cập vào bộ lưu trữ và tự động hóa việc cấp phát lưu trữ.


Nhiều loại tải mới xuất hiện như xử-lý-trong-bộ-nhớ (in-memory processing), phân tích số liệu và các lĩnh vực sử dụng nhiều dữ liệu khác như học máy. Bối cảnh mới của các ứng dụng có nhiều loại và kích thước dữ liệu khác nhau, điều này làm thay đổi các yêu cầu hiệu suất về lưu trữ và yêu cầu các hệ thống và giao thức có thể hỗ trợ hiệu quả việc quản lý và tìm kiếm một lượng lớn siêu dữ liệu. Lưu trữ đối tượng (object storage) là một cơ sở lý tưởng cho các nhiệm vụ như vậy.

Tính kinh tế của Flash gần như ngang bằng với ổ cứng HDD. Object Storage từng được kết hợp với các kiến trúc lưu trữ truyền thống, khá chậm chạp để cung cấp các kho lưu trữ dữ liệu có chi phí thấp. Nhưng cơ sở hạ tầng lưu trữ dựa trên flash đã cho phép object storage thể hiện sức mạnh và tính linh hoạt thực sự của nó. Không lâu nữa, bộ nhớ flash sẽ trở nên rẻ như ổ cứng HDD để chi phí lưu trữ dữ liệu rẻ hơn và nhanh hơn. Trong bối cảnh này, object storage có thể mở rộng có thể lưu trữ các tập dữ liệu lớn hơn trên flash đồng thời cung cấp cả chi phí thấp hơn và hiệu suất cao.

Object Storage phát triển cùng với các ứng dụng dạng cloud-native. Sự phát triển của các ứng dụng cloud-native hiện làm cho lưu trữ object storage trở thành một lựa chọn như là một bộ lưu trữ chính. Đó là bởi vì môi trường cloud-native đòi hỏi khả năng thích ứng, tính di động và hiệu quả – và các giải pháp lưu trữ truyền thống thường gặp khó khăn trong việc cung cấp các thuộc tính này. Ngày càng nhiều ISV sử dụng API S3 trực tiếp trong ứng dụng của họ, cho thấy rằng bộ lưu trữ object storage sẽ có vị trí tốt trong các nỗ lực hiện đại hóa ứng dụng đang diễn ra.

Post a Comment

Mới hơn Cũ hơn