Bạn thường có cảm giác “ngán” mùi tanh của cá, và thường không dám ăn những thức ăn có cá và nghe có mùi tanh. Do sơ chế không kỹ hay vì những nguyên nhân nào làm cá có mùi tanh như vậy. Cùng chúng tôi xem qua 1 vài cách để khắc phục mùi tanh từ cá.
Sơ chế
Công đoạn quan trọng để làm giảm mùi tanh từ cá 1 cách đáng kể.
– Bạn cho 1 ít muối vào cá, ngâm vài phút sau đó làm sạch bình thường.
– Dùng chanh vắt lấy nước, ngâm khoảng vài phút sau đó làm sạch bình thường. Lưu ý, đừng ngâm quá lâu vì chanh có tính axit, đễ làm cá bị lột da, sẽ không ngon.
– Đối với các loại cá da trơn như basa, lươn, cá hú,…, khi làm bạn nên nấu 1 ít nước nóng, nhớ nước đừng quá sôi sẽ làm chín cá. Đảm bảo khi làm, cá sẽ rất sạch, và giảm được mùi tanh đáng kể.
– Ướp thêm 2 thìa rượu trắng trước khi nấu, sẽ làm cho cá hết mùi tanh, đồng thời giúp cá được ngon hơn.
Đăng nhận xét