Cách làm nem chua rán thật ngon và dễ dàng

I. Nem chua rán – đặc sản nổi tiếng Thành Phố Hà Nội

Nem chua rán là một món ăn nổi tiếng ở Thành Phố Hà Nội, nhưng nguồn gốc của món ăn không phải bắt nguồn ở Thành Phố Hà Nội mà lại là ở Thanh Hóa. Nem chua rán là món ăn được rất nhiều người yêu thích bởi mùi vị vô cùng hấp dẫn, có đầy đủ các vị chua thanh, ngọt, giòn và vị cay vô cùng đậm đà. Hiện nay để đáp ứng được nhu cầu ăn uống của nhiều khách hàng mà món nem chua rán còn được sáng tạo với vô số phương pháp chế biến vô cùng mới lạ nhưng vẫn giữ được mùi vị đặc biệt quan trọng của món ăn, giúp nó trở thành món ăn đường phố vô cùng thân thuộc khi đối chiếu với rất nhiều người tại Thành Phố Hà Nội.


Nem chua rán là món ăn phổ biến ở Thành Phố Hà Nội

Để sở hữu thể thực hiện được món ăn hấp dẫn này thì bạn phải phải thực hiện rất nhiều tiến độ chế biến khác nhau, mất rất nhiều thời gian thì mới có thể có thể tạo nên được những dĩa nem rán thơm phức, ngậy mùi. Chính bởi vì sự phổ biến của món ăn và nem rán đã xuất hiện và được bán ở hầu hết các đường phố Thành Phố Hà Nội, nhưng nổi tiếng nhất vẫn phải nói đến phố Hàng Bông. Cứ mỗi buổi chiều vào thời điểm tan làm là người dân Thành Phố Hà Nội lại cùng nhau thưởng thức những dĩa nem rán thơm ngon, hấp dẫn. Một món ăn không thật cầu kỳ, đắt tiền, vô cùng cỡ trung và thân thuộc nhưng vẫn trở thành một món ăn đường phố không thể không nếm thử lúc đến với Thành Phố Hà Nội. Đây đấy là món ăn giúp nhà hàng ăn uống đường phố Thành Phố Hà Nội trở nên đa dạng và phong phú hơn rất nhiều.

Chính vì vậy mà khi có dịp đến với Thành Phố Hà Nội bạn cũng nên thử qua món nem chua rán mang đậm nét văn hóa truyền thống của người dân Thành Phố Hà Nội nhé.

Nên thử món ăn này lúc đến Thành Phố Hà Nội

II. Cách làm nem chua rán thơm ngon ngay tận nơi

Vì là món ăn vô cùng cỡ trung và đã trở nên phổ biến với rất nhiều gia đình, hợp khẩu với nhiều người từ già đến trẻ. Chính vì vậy mà món nem chua rán vẫn thường được những bà các mẹ chế biến ngay tận nơi để đảm bảo an toàn và chất lượng sản phẩm. Với những cách làm vô cùng đơn giản thì tiếp sau đây chúng tôi sẽ hướng dẫn các bạn cách làm nem chua rán thơm ngon và chất lượng sản phẩm ngay tận nơi.

1. Sẵn sàng các nguyên liệu

Thay vì việc phải đi ăn nem chua rán tại những cửa hàng không được đảm bảo về chất lượng sản phẩm thì bạn hoàn toàn có thể tự làm món ăn này ngay tận nơi với một số nguyên liệu cần sẵn sàng chuẩn bị như sau:

Sẵn sàng nguyên liệu để làm món nem chua rán

  • 300gr thịt heo. Chú ý nên chọn thịt heo có cả phần nạc và phần mỡ để tạo nên độ béo và ngậy cho món ăn.
  • 200gr da heo.
  • Hành, tỏi khô băm nhuyễn.
  • 1 muỗng coffe thính.
  • 1 muỗng coffe hạt nêm.
  • Bột chiên xù.
  • Màng bọc dữ gìn và bảo vệ thực phẩm.
  • Các gia vị: nước mắm, muối, tiêu, bột năng, đường,…

2. Cách làm nem chua rán thơm ngon ngay tận nơi

Cách làm nem chua rán tận nơi gồm có những bước thực hiện được hướng dẫn rõ ràng và cụ thể như sau:

  • Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Đầu tiên bạn phải phải sơ chế phần bì lợn, pha hỗn hợp dấm và muối hơi loãng để ngâm bì lợn trong mức 15 phút, cách làm này sẽ giúp bì lợn được vô hiệu bớt mùi hôi. Sau lúc ngâm xong thì phải mang bì lợn rửa sạch với nước nhiều lần để miếng bì lợn được sạch hơn và không còn mùi hôi nữa.

Tiếp theo rửa sạch thịt heo, lấy giấy lau khô rồi cắt thành từng miếng nhỏ. Sau đó đem thịt lợn đã thái sẵn cho vào ngăn đá tủ lạnh khoảng chừng 40 phút, khi được thì lấy ra cho vào máy xay thật mịn để làm thành giò sống.

Tiến hành sơ chế các nguyên liệu

Hành tỏi khô thì bóc vỏ, rửa sạch rồi đem băm nhuyễn.

  • Bước 2: Trần và thái bì heo

Dùng nồi lớn cho nước vào hâm sôi, sau đó cho phần bì heo vào luộc qua khoảng chừng 2 phút, thấy phần bì heo hơi săn lại là được. Vớt phần bì ra rồi rửa với nước lạnh nhiều lần để phần bì được nguội hẳn, sau đó bạn để ráo và thái phần bì thành các sợi mỏng.

  • Bước 3: Ướp giò sống

Sau lúc bạn xay thịt thành giò sống thì đem cho vào trong 1 bát lớn. Cho thêm một thìa bột năng, 1 thìa đường, hành tỏi băm nhuyễn, 10g thính, nửa thìa muối và tiêu, trộn đều hỗn hợp lên với nhau để giò được ngấm đủ gia vị.

Ướp giò sống với những gia vị nêm nếm

  • Bước 4: Tiến hành làm nem chua

Sau lúc đã tiến hành ướp giò sống xong thì bạn dùng màng bọc thực phẩm đem bọc kín bát giò sống vừa mới trộn, sau đó đem vào ngăn mát tủ lạnh dữ gìn và bảo vệ trong mức 1-2 tiếng để cho phần thịt trở nên lạnh hẳn thì mới có thể lấy ra.

Nhiều người thường bỏ qua bước cho giò sống vào dữ gìn và bảo vệ trong tủ lạnh, nhưng đây là bước rất quan trọng hỗ trợ cho nem gói không bị dính và có độ giòn nhất định khi ăn.

  • Bước 5: Gói nem chua

Gói nem chua rán bằng màng bọc thực phẩm

Sau 2 tiếng dữ gìn và bảo vệ trong ngăn mát tủ lạnh thì bạn lấy giò sống ra rồi bắt đầu dùng màng bọc thực phẩm để gói nem. Nên gói nem thành hình thuôn dài và có kích thước vừa ăn là được. Chú ý xoắn 2 đầu bọc nem lại để tránh làm nem bị bung ra.

  • Bước 6: Nem chua lăn bột chiên xù

Sau lúc đã gói hết phần nem mà bạn vừa mới sẵn sàng chuẩn bị được thì bạn phải cho nem vào tủ lạnh dữ gìn và bảo vệ thêm 2-3 tiếng nữa để phần nem được chắc hơn.

Sau 2-3 tiếng nếu như bạn muốn sử dụng ngay thì chỉ việc mang nem ra tẩm qua bột chiên xù và bắt đầu rán là được.

Còn nếu như bạn chưa muốn sử dụng thì cũng luôn tồn tại thể cất vào trong hộp đựng thức ăn để dữ gìn và bảo vệ lâu dài.

  • Bước 7: Rán nem và thưởng thức

Nem sau thời điểm được tẩm qua bột chiên xù thì có thể mang đi rán ngay. Bạn phải đổ dầu ngập chảo để chiên nem chua, hỗ trợ cho nem được giòn và nhanh chín hơn.

Sau lúc rán xong thì chúng ta cũng có thể cho vào dĩa để trang trí và cùng mang ra thưởng thức được rồi. Có thể ăn nem chua rán cùng với tương ớt hoặc tương cà sẽ ngon hơn và hấp dẫn hơn rất nhiều đấy.

Post a Comment

Mới hơn Cũ hơn